ยินดีต้อนรับ

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ สร้างขึ้นตามกระแสพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ที่จะให้อนุรักษ์อาคารเก่าซึ่งมีลักษณะและที่ตั้งใกล้เคียง “บ้าน” ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับ จึงมีพระราชประสงค์ที่จะให้อนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชน ซึ่งนายแดง นานา และนายเล็ก นานา ผู้ถือกรรมสิทธ์ที่ดิน ได้พร้อมใจน้อมเกล้าฯถวาย ที่ดินจำนวน 4 ไร่ พระบาทสมเด็จ   พระเจ้าอยู่หัวจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาเป็นเจ้าของที่ดิน โปรดให้บุคคลและหน่วยงานต่างๆ ร่วมดำเนินการในรูปคณะกรรมการจัดสร้าง อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตามแนวพระราชดำริ

เวลาทำการ

สำนักงาน : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ภายในอุทยานฯ : 06.00-18.00 น. (ทุกวัน)
อาคารพิพิธภัณฑ์ : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
มุมหนังสือ: 08.30-16.30 น. (ทุกวันเสาร์-วันพุธ)

ข่าวสารอุทยาน

ภาพกิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ ร.ร. ศรีสังวาลย์ฯ" 2560

วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2560 (ที่ผ่านมา) อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดกิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ" ครั้งที่ 14 มอบความสุขให้กับน้องๆ ร.ร. ศรีสังวาลย์ฯ โดยมี...

Read More...

รวมภาพกิจกรรม "เวลาเป็นของมีค่า" หลักสูตรการทำอาหาร ปี 2560

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค. - วันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. 2560 ที่ผ่านมา อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดกิจกรรม "เวลาเป็นของมีค่า" ตามรอยสมเด็จย่า หลักสูตรการทำอา...

Read More...

ร่วมสมทบทุนให้น้องๆ ในกิจกรรม "ปันความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 18"

  อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดกิจกรรม "ปันความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 18" กับโรงเรียนบ้านกองม่องทะ  ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี วันพุธที่ 13 ธ...

Read More...

ข่าวทั้งหมด ++