ยินดีต้อนรับ

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ สร้างขึ้นตามกระแสพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ที่จะให้อนุรักษ์อาคารเก่าซึ่งมีลักษณะและที่ตั้งใกล้เคียง “บ้าน” ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับ จึงมีพระราชประสงค์ที่จะให้อนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชน ซึ่งนายแดง นานา และนายเล็ก นานา ผู้ถือกรรมสิทธ์ที่ดิน ได้พร้อมใจน้อมเกล้าฯถวาย ที่ดินจำนวน 4 ไร่ พระบาทสมเด็จ   พระเจ้าอยู่หัวจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาเป็นเจ้าของที่ดิน โปรดให้บุคคลและหน่วยงานต่างๆ ร่วมดำเนินการในรูปคณะกรรมการจัดสร้าง อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตามแนวพระราชดำริ

เวลาทำการ

สำนักงาน : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ภายในอุทยานฯ : 06.00-18.00 น. (ทุกวัน)
อาคารพิพิธภัณฑ์ : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
มุมหนังสือ: 08.30-16.30 น. (ทุกวันเสาร์-วันพุธ)

ข่าวสารอุทยาน

ร่วมสมทบทุนให้น้องๆ ในกิจกรรม "ปันความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 18"

  อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดกิจกรรม "ปันความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 18" กับโรงเรียนบ้านกองม่องทะ  ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี วันพุธที่ 13 ธ...

Read More...

จำหน่ายหนังสือหายาก ทรงคุณค่า ที่ท่านควรมีไว้ครอบครอง

หนังสือเรื่อง "เเม่เล่าให้ฟัง"  และ "เจ้านายเล็กๆยุวกษัตริย์" พระนิพนธ์ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์&nb...

Read More...

ภาพบรรยากาศ กิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ"

  อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จัดกิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ"  ปี 2560   ตอน "บ้านของย่า..งานของพ่อ" นางสาวอุไรวรรณ  สมสมัย...

Read More...

ข่าวทั้งหมด ++