ยินดีต้อนรับ

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ สร้างขึ้นตามกระแสพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ที่จะให้อนุรักษ์อาคารเก่าซึ่งมีลักษณะและที่ตั้งใกล้เคียง “บ้าน” ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับ จึงมีพระราชประสงค์ที่จะให้อนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชน ซึ่งนายแดง นานา และนายเล็ก นานา ผู้ถือกรรมสิทธ์ที่ดิน ได้พร้อมใจน้อมเกล้าฯถวาย ที่ดินจำนวน 4 ไร่ พระบาทสมเด็จ   พระเจ้าอยู่หัวจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาเป็นเจ้าของที่ดิน โปรดให้บุคคลและหน่วยงานต่างๆ ร่วมดำเนินการในรูปคณะกรรมการจัดสร้าง อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตามแนวพระราชดำริ

เวลาทำการ

สำนักงาน : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ภายในอุทยานฯ : 06.00-18.00 น. (ทุกวัน)
อาคารพิพิธภัณฑ์ : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
มุมหนังสือ: 08.30-16.30 น. (ทุกวันเสาร์-วันพุธ)

ข่าวสารอุทยาน

ภาพกิจกรรมการแข่งขันเปตองเทิดพระเกียรติสมเด็จย่า ครั้งที่ 9

เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ก.ย. 2560 อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดการแข่งขันกีฬาเปตองเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า ครั้งที่ 9 ชิงเงินรางวัลพร้อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จ...

Read More...

รวมภาพกิจกรรม "วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จย่า" ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐

๒๒ ปี ที่จากไกล ทรงสถิตอยู่ในใจไทยนิรันดร์ ๑๘ กรกฎาคม วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จย่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดพิธีทำบ...

Read More...

ภาพกิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ ร.ร. ศรีสังวาลย์ฯ" 2560

วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2560 (ที่ผ่านมา) อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีฯ จัดกิจกรรม "ห้องเรียนธรรมชาติ" ครั้งที่ 14 มอบความสุขให้กับน้องๆ ร.ร. ศรีสังวาลย์ฯ โดยมี...

Read More...

ข่าวทั้งหมด ++