ยินดีต้อนรับ

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ สร้างขึ้นตามกระแสพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ที่จะให้อนุรักษ์อาคารเก่าซึ่งมีลักษณะและที่ตั้งใกล้เคียง “บ้าน” ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับ จึงมีพระราชประสงค์ที่จะให้อนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และพัฒนาพื้นที่เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชน ซึ่งนายแดง นานา และนายเล็ก นานา ผู้ถือกรรมสิทธ์ที่ดิน ได้พร้อมใจน้อมเกล้าฯถวาย ที่ดินจำนวน 4 ไร่ พระบาทสมเด็จ   พระเจ้าอยู่หัวจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาเป็นเจ้าของที่ดิน โปรดให้บุคคลและหน่วยงานต่างๆ ร่วมดำเนินการในรูปคณะกรรมการจัดสร้าง อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตามแนวพระราชดำริ

เวลาทำการ

สำนักงาน : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ภายในอุทยานฯ : 06.00-18.00 น. (ทุกวัน)
อาคารพิพิธภัณฑ์ : 08.30-16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
มุมหนังสือ: 08.30-16.30 น. (ทุกวันเสาร์-วันพุธ)

ข่าวสารอุทยาน

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศประกวดร้องเพลงลูกทุ่งไทย ณ บ้านเดิมสมเด็จย่า

มาแล้ว! สำหรับรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ "การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งไทย ณ บ้านเดิมสมเด็จย่า" น้องๆที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ สามารถโทรศัพท์รายงานตั...

Read More...

ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งไทย ณ บ้านเดิมสมเด็จย่า

ภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ใจกลางเมือง กิจกรรมประกวดร้องเพลงลูกทุ่งไทย ณ บ้านเดิมสมเด็จย่า ได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยน้องๆผู้เข้าปร...

Read More...

ดนตรีในอุทยาน

ฟังเพลงหวาน ต้อนรับลมหนาว ณ บ้านเดิมสมเด็จย่า ในคอนเสิร์ต "ดนตรีในอุทยาน" พบกับศิลปินแนวหน้าของเมืองไทยที่ท่านชื่นชอบอย่างใกล้ชิด ในแบบที่ไม่ต้องเสียค่...

Read More...

ข่าวทั้งหมด ++